LÀM GÌ KHI BỊ TAI NẠN XE CỘ VÀ THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ BẢO HIỂM XE

car accident

Làm gì khi bị tai nạn xe cộ?

Nếu quý vị là người thường xuyên lái xe, thì trong suốt cuộc đời rất có khả năng một ngày nào đó sẽ gặp tai nạn xe cộ. Lúc đó chúng ta cần phải làm gì? Bài viết này sẽ trang bị kiến thức dự phòng cho trường hợp tai nạn nêu trên:

 • Kiểm tra tình trạng của những người liên quan xem có bị thương không? Bị thương có nặng không?
 • Gọi điện thoại báo cảnh sát 911.
 • Trao đổi thông tin cá nhân, bảo hiểm xe giữa các bên liên quan.
 • Gọi điện thoại cho bác sĩ chỉnh xương (chiropractor) ngay để kiểm tra tình hình thương tích. Bác sĩ chỉnh xương là bác sĩ chuyên trị các bệnh liên quan đến tai nạn xe cộ do các va đập chấn thương cơ học như đụng xe, bị va chạm bất ngờ và bị giật ngược người/cổ từ trước ra sau, từ sau ra trước (whiplash). Hãy gọi ngay cho Aim High Chiropractic trong vòng 24 giờ sau khi bị ngã, tai nạn hoặc chấn thương. Tại sao phải làm như vậy, thưa quý vị? Thật khó tin, nhưng đó là sự thật. Nếu quý vị không được một bác sĩ tuyên bố chuẩn đoán về thương tích của quý vị trong vòng 24 giờ, công ty bảo hiểm có thể nghi ngờ hoặc không thừa nhận mức độ nghiêm trọng về chấn thương của quý vị! Nếu quý vị cần tư vấn, hãy liên hệ với văn phòng của chúng tôi theo số (303) 922-2977 để nói chuyện với Bác sĩ (có nói tiếng việt).
 • Thuê một luật sư uy tín để giúp quý vị xử lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến vụ tai nạn xe. Chúng tôi có hỗ trợ liên hệ và phiên dịch với luật sư nếu quý vị cần.
 • Không tiết lộ thông tin của quý vị cho bất cứ ai không liên quan (trừ cảnh sát và luật sự của quý vị). Đó là một sai lầm lớn khi tiết lộ thông tin cho người khác về những gì đã xảy ra. Họ có thể (và có lẽ đang) làm việc cho phía bên kia và ghi âm lại lời nói của quý vị làm bằng chứng sau này.
 • Không cho phép người khác xem hồ sơ bệnh án của quý vị hay ký bất cứ giấy tờ gì trừ khi có sự tư vấn từ luật sư của quý vị
 • Một điều cuối cùng - Điều này rất quan trọng: Bị tai nạn và bị chấn thương là một kinh nghiệm đau thương. Nhiều người nghĩ rằng nó không bao giờ có thể xảy ra đối với mình. Những người khác đủ may mắn để tránh một sự kiện như vậy trong cuộc đời họ. Nhưng hầu hết mọi người gặp tai nạn hoặc bị thương không bị lúc này thì cũng bị lúc khác. Phòng khám của chúng tôi ở đây để giúp mọi người khỏe lại. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng các công ty bảo hiểm giàu có thường thuê luật sư, điều tra viên và các nhân chứng chuyên gia. Hầu hết mỗi cá nhân chúng ta đều thiếu các nguồn lực như vậy - và phía bên kia biết điều đó! Các điểm nêu trên sẽ giúp cung cấp các thông tin cần thiết cho quý vị về các điều cần làm khi bị tai nạn xe cộ. Chúng tôi cũng sẵn sàng trợ giúp nạn nhân tai nạn ô tô trở nên khỏe mạnh, cảm thấy tuyệt vời trở lại và sống khỏe mạnh hơn.

Vậy làm sao để hãng bảo hiểm xe trả tiền đi bác sĩ nếu bị tai nạn xe cộ? Hoặc nên mua loại bảo hiểm xe nào để được trả tiền bác sĩ nếu bị chấn thương do tai nạn xe cộ?

Câu trả lời rất đơn giản. Để được chi trả các chi phí khám bệnh nêu trên, bảo hiểm xe của quý vị cần có khoản bảo toàn (trả chi phí medical hay còn gọi là Med-Pay). Khoản này sẽ chi trả phí khám bác sĩ cho tất cả những người ngồi trên xe nếu có Tai Nạn Xe Cộ xảy ra mà chỉ cần trả thêm $10 hay $20 mỗi tháng.


Med-Pay là gì?

Đây là chữ Medical Payment viết ngắn tắt. Đó là phần thêm vào Bảo Hiểm xe. Hiện nay thì chúng ta có quyền chọn lựa. Nghĩa là nếu ta không có Med-Pay thì khi có tai nạn đụng xe, ta cứ tự mình lo lấy. Hãng bảo hiểm không giúp gì cả. Bảo Hiểm xe chỉ trả tiền bác sĩ nếu chúng ta có Med-Pay.


Chúng ta có nên loại bỏ Med Pay Không?

KHÔNG! nếu có Med-Pay thì chúng ta khỏi phải lo trả tiền Bác Sỹ điều trị khi tai nạn xảy ra. Kinh nghiệm cho thấy khi không Có Med-Pay thì chúng ta sẽ có nguy cơ bị cháy túi.


Ta cần Med Pay bao nhiêu?

Điều trị thương tích, sau khi tai nạn xảy ra rất tốn kém. Nếu chỉ có Bảo Hiểm mức thấp nhất là $5000.00 thì chỉ cần 1 ngày được xe cấp cứu chở vào nhà thương ở qua một đêm, là đã tốn hết $5000 rồi.

Sau hơn 17 năm kinh nghiệm, là Bác Sỹ chuyên nghiệp, tôi thường khuyên gia đình và bạn bè thân quyến cũng như bệnh nhân của tôi rằng: phải có ít nhất $10.000 Med-Pay. Riêng bản thân tôi, tôi có $25,000.00 Med-pay. Để thanh toán phí tổn khi cần tới, mà chỉ tốn thêm từ $10 tới $20 mỗi tháng, lại được an tâm vô cùng.

Med-Pay sẽ trả mọi phí tổn cho bản thân ta, cho gia đình hay bạn bè đi cùng xe nếu xảy ra tai nạn. Tôi có rất nhiều bệnh nhân được điều trị, đã phải tự lo trả tiền phí tổn bằng tiền túi của mình. Vì không biết tới Med-Pay, chúng ta có thể phải tiêu tốn nhiều ngàn đô.

Nhất định phải bảo người bán bảo hiểm của bạn là “TÔI CẦN MED-PAY”

Riêng tôi, tôi có mục Bảo Hiểm Đề Phòng người tài xế đụng xe tôi không có bảo hiểm hay bảo hiểm quá thấp. Ai ai cũng đều nên có loại Bảo Hiểm Đề Phòng này (uninsured and underinsured protection).

Do vậy cũng nên bảo cho nhân viên bảo hiểm biết “Tôi cần có Bảo Hiểm đề phòng này”.


Nếu có bảo hiểm sức khỏe (Health insurance) ta có cần Med Pay không?

Câu trả lời là “Vẫn cần phải có Med-Pay”.

Health insurance cấm đoán nhiều thứ. Ta không có quyền lựa chọn Bác Sỹ. Họ yêu cầu ta điều trị cách nào, chữa bệnh trong bao lâu thì phải thực hiện như thế đó, và có những khoản phụ trội mà bệnh nhân phải trả bằng tiền túi của mình như co-pay & deductilbles.

Health insurance chỉ trả phí tổn cho ta và vợ chồng con cái ta thôi. KHÔNG TRẢ….cho cha mẹ, chú bác, cô dì hay cháu trai cháu gái…cũng KHÔNG TRẢ cho ông bà hoặc bạn bè ta ngồi cùng xe. Trái lại Med-Pay thì trả cho tất cả mọi người, bất cứ là ai ngồi trong xe. Có Med-Pay ta có quyền tự chọn lựa Bác Sỹ nào ta muốn.

ĐIỀU CẦN LÀM.

 • Phải có Med Pay cho chắc chắn
 • Có Bảo Hiểm xe kèm với Med-Pay ít nhất $10,000.
 • Nếu muốn an toàn hơn, nên có Med-Pay $ 25.000
 • Bảo nhân viên bảo hiểm “Tôi cần Med-Pay và Uninsured & Underinsured Protection”.

Cám ơn Quý Vị và chúc Quý Vị lái xe an toàn

Hết sức ân cần,

Bác Sỹ Bùi Côn, DC.

Nếu Quý vị có bất cứ câu hỏi nào, xin gọi vào văn phòng của tôi: 303-922-2977. Xin cảm ơn.

Spanish or Vietnamese?

New

PATIENT

DENVER

(303) 922-2977

AURORA

(303) 577-2040

WHEAT RIDGE

(303) 423-1925