HƯỚNG DẪN LÁI XE AN TOÀN

Auto Accident

Nếu quý vị lái xe, vui lòng đọc bài viết này!

Quý vị nên làm gì khi không may bị TAI NẠN XE CỘ?

 1. AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT – Đảm bảo rằng hiện trường được bảo vệ để tránh những rủi ro khác. Bật đèn nháy hoặc đèn báo để cảnh báo những xe cộ đang đến gần.
 2. Hỗ trợ người bị nạn, người bị thương.
 3. Dùng điện thoại của quý vị hoặc nhờ người khác gọi 911.
 4. Chụp ảnh bằng lái xebảo hiểm xe của tất cả các bên liên quan.
 5. Đứng ở vị trí an toàn để chụp ảnh toàn bộ hiện trường sự cố ít nhất ở 3 góc độ khác nhau.
 6. Tuân thủ luật pháp.
 7. Liên hệ với nhân viên bán bảo hiểm của quý vị và báo cáo với họ về vụ tai nạn.
 8. Liên hệ Aim High Chiropractic (văn phòng bác sĩ Bùi Côn) sớm nhất có thể để chúng tôi giúp quý vị điều trị chấn thương và làm việc với cơ quan bảo hiểm.

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN GHI NHỚ KHI LÁI XE

Trước khi lái – Đảm bảo trong bảo hiểm xe của quý vị có mua thêm mục MED-Pay (medical payment)!

 • Cài dây an toàn – Đảm bảo MỌI NGƯỜI đều được thắt dây an toàn chặt chẽ và chắc chắn. Đừng quên con của quý vị. Lắp đặt ghế ngồi cho trẻ em trong xe cho phù hợp với độ tuổi, cân nặng của chúng.
 • Đảm bảo cái tựa đầu trong xe được nâng lên cao để có thể đỡ được phần đầu của quý vị. Lý tưởng nhất phải nâng tựa đầu cao ngang bằng đầu khi quý vị ngồi trên xe.
 • Nói KHÔNG với thuốc, chất có cồn. KHÔNG nhắn tin khi lái xe.
 • Điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho khi ngồi trên ghế tài xế, quý vị không thể thấy được hai bên hông của chiếc xe trong kính chiếu hậu. Hãy hỏi nhân viên của Aim High Chiropractic kiểm tra xem gương của quý vị có chỉnh đúng chưa!

Trong khi lái xe

 • De xe, lùi xe - Giữ khuôn mặt của bạn quý vị càng xa tay lái càng tốt. Túi khí khi bung ra sẽ giống như một vụ nổ, và nó có thể gây thương tích hoặc tử vong cho quý vị.
 • Không bám đuôi - giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe phía trước quý vị. Với tốc độ mỗi 10 dặm/giờ thì phải giữ khoảng cách ít nhất bằng chiều dài của một chiếc xe. Ngoài ra, khi dừng xe, quý vị phải dừng cách xe phía trước sao cho đủ thấy được phần đáy bánh xe của xe phía trước.

Lái xe vào mùa đông

 • Chậm và Chắc – Cứ chạy từ từ và thậm chí tránh xa xe phía trước. Phanh chậm và nhẹ nhàng.
 • Sử dụng đúng phụ kiện – đảm bảo quý vị lắp đúng lốp xe với lực kéo thích hợp. Thay mới lốp xe cũ, mòn. Mang theo dây xích nếu quý vị lái xe lên núi.

Ngay trước khi gặp sự cố - hãy nhìn thẳng về phía trước và tựa đầu vào ghế. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị chấn thương whiplash (một loại chấn thương do bị tông từ phía sau và cổ bị giật ngược từ trước ra sau và ngược lại).

Nếu quý vị cần tư vấn thêm, xin vui lòng gọi 303-922-2977 (chúng tôi có nói tiếng Việt)

Trân trọng,

Văn phòng bác sĩ Bùi Côn (Aim High Chiropractic)

Spanish or Vietnamese?

New

PATIENT