Chiropractic: Tuyệt chiêu giảm đau lưng cho mẹ bầu

Shoulder Pain

Đau lưng là một trong vô số nỗi khó chịu mà mẹ bầu phải chịu đựng trong suốt thai kỳ của mình. Tệ hơn nữa, khi mang thai, quý vị khó có thể sử dụng thuốc để giảm bớt những khó chịu của mình. Chiropractic là biện pháp giảm đau lưng hiệu quả không cần dùng thuốc được nhiều mẹ bầu ở Mỹ áp dụng. Quý vị đã từng nghe qua chưa?


1/ Chiropractic là gì?

Chiropractic hay còn gọi là trị liệu cột sống, là một trong những phương pháp giảm đau lưng rất được yêu thích tại Mỹ vì hiệu quả mà nó mang lại. Chiropractic có lịch sử trên 120 năm và được hơn 65 quốc gia áp dụng phương pháp này. Hiện nay, kỹ thuật này cũng đã được áp dụng tại hầu hết bệnh viện và phòng khám chiropractic ở Mỹ. Tuy nhiên, nó còn khá mới đối với cộng đồng Việt Nam chúng ta.


2/ Chiropractic có thể làm gì?

Trong quá trình mang thai, cơ thể quý vị sẽ sản xuất những hormone để duy trì thai kỳ ổn định. Đồng thời cũng giúp kéo dãn cơ và dây chằng chuẩn bị để bé cưng chào đời dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chính vì vậy mà các đốt xương sống của quý vị cũng bị ảnh huởng và làm quý vị bị đau lưng.

Chiropractic sẽ tác động lên cột sống của mẹ bầu và làm giảm bớt những khó chịu của quý vị. Theo một số chuyên gia trị liệu, Chiropractic cũng có làm giảm nguy cơ sảy thai, sinh non và giúp kiểm soát tình trạng ốm nghén cho mẹ bầu.

Chiropractic sẽ giúp tổ chức lại đồng thời cũng giúp thư giãn dây chằng và phần xương chậu của mẹ, góp phần giúp quá trình sinh con của quý vị diễn ra dễ dàng hơn.


3/ Chiropractic có thực sự an toàn cho mẹ bầu?

Theo bác sĩ Laros, mộ trong những chuyên gia về Chiropractic ở Mỹ cho biết, phương pháp này hoàn toàn an toàn với mẹ bầu và quý vị có thể điều trị ở giai đoạn nào trong thai kỳ cũng được. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên lưu ý một vài điều khi sử dụng phương pháp này.

  • Đảm bảo rằng người thực hiện trị liệu cho quý vị có chứng chỉ rõ ràng và được đào tạo để thực hiện cho phụ nữ mang thai. Văn phòng bác sĩ Bùi Côn là một trong những địa chỉ uy tín dành cho mẹ bầu có nhu cầu trị liệu bằng chiropractic trong suốt thai kỳ và sau khi sinh.
  • Cố gắng giữ không để bụng quý vị chịu áp lực trong suốt quá trình trị liệu. Tuyệt đối không nằm sấp. Tránh nằm ngửa, nhất là trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3.

Nếu quý vị cần thêm bất kỳ thông tin hoặc hướng dẫn nào, vui lòng gọi 303-922-2977 để được tư vấn.

Trân trọng,

Sưu tầm từ văn phòng bác sĩ Bùi Côn.

Spanish or Vietnamese?

New

PATIENT

DENVER

(303) 922-2977

AURORA

(303) 577-2040

WHEAT RIDGE

(303) 423-1925